ผลการแข่งขันการประกวดทำอาหารคาว - หวาน มีดังนี้

🥇 รางวัล ชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Enjoy Cooking โดย นายนครินทร์ ปานยศ และ นางสาววันวิสา อยู่กลัด รายการอาหารคาว “ไข่ตุ๋นต้มยำกุ้งใส่มะพร้าวอ่อน” และอาหารหวาน “เค้กกล้วยน้ำว้าหน้านิ่ม” ได้รับรางวัลเงินสด 3,000 บาท ถ้วยรางวัลและประกาศเกียรติบัตร

🥈 รางวัล รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ธรรมสถิติ์ทีม โดย เด็กหญิงพลอยอัมพรรณ คงกะพันธ์ เด็กหญิงชนิภาดา พันธ์ไซแก้ว และเด็กหญิงกชมน อยู่สุข รายการอาหารคาว “แกงเขียวหวานกระดองกรุบใส่กุ้ง” และอาหารหวาน “กล้วยบวชชีใส่ลูกจาก” ได้รับรางวัลเงินสด 2,000 บาท ถ้วยรางวัลและประกาศเกียรติบัตร

🥉 รางวัล รองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ทีมบ้านสวนอัมพวัน โดย นางประพิณ ศรีพุ่ม และนางดวงใจ อมรวรพันธ์ รายการอาหารคาว “ยำส้มโอใส่ปลาทู” และอาหารหวาน “กล้วยบวชชีใส่มะพร้าวอ่อน” ได้รับรางวัลเงินสด 1,000 บาท ถ้วยรางวัลและประกาศเกียรติบัตร

🎉 การดำเนินโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม สนับสนุนการนำวัตถุดิบในท้องถิ่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ รวมถึงเสริมสร้างการมีส่วนร่วมสร้างความเข้มแข็งในชุมชน และสามารถต่อยอดองค์ความรู้ไปพัฒนาในการประกอบอาชีพต่อไปได้อย่างยั่งยืน 🎊

ทั้งนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลบางขันแตก ขอขอบพระคุณผู้มีส่วนเกี่ยว ผู้สนับสนุน ทุกท่าน ทุกหน่วยงาน รวมถึงผู้ประกอบการและพ่อแม่พี่น้องประชาชน ที่มีส่วนร่วมช่วยเหลือ สนับสนุนในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเป็นจุดเล็กๆ ในการต่อยอดไปสู่การดำเนินงานในครั้งต่อไป 👏👏👏

" />
  องค์การบริหารส่วนตำบลบางขันแตก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม : www.bangkhunteak.go.th

 
 


กิจกรรมตลาดนัดชุมชน และการประกวดทำอาหารคาว - หวาน


วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2567 นายอภินันท์ พัฒนาการพนิช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางขันแตก เป็นประธานในพิธีเปิด “กิจกรรมตลาดนัดชุมชน และการประกวดทำอาหารคาว - หวาน” ตามโครงการฝึกอบรม ส่งเสริมทักษะ ฝึกอาชีพ สร้างรายได้แก่ชุมชน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลบางขันแตก

โดยก่อนเข้าสู่การแข่งขัน มีกิจกรรมการแสดงจากน้อง ๆ นักเรียน

การแสดงชุด “เซิ้งกะลา” โดยน้อง ๆ นักเรียนโรงเรียนวัดธรรมสถิติ์วราราม

การแสดงชุด “รำพัด” โดยน้อง ๆ นักเรียนโรงเรียนวัดศรีสุวรรณคงคาราม

การแสดงประกอบการร้องเพลง จำนวน 2 ชุด โดยน้อง ๆ นักเรียนโรงเรียนวัดบางขันแตก 2 ชุด

กิจกรรมนันทนาการ (เต้นบาสโลบ) โดยชมรมผู้สูงอายุ และ อสม.ในพื้นที่ตำบลบางขันแตก

สำหรับการประกวดการทำอาหารครั้งนี้มีผู้แข่งขัน 3 ทีม ได้แก่ 1. ทีม enjoy cooking 2. ธรรมสถิติ์ทีม และ 3. ทีมบ้านสวนอัมพวัน ทุกทีมทำอาหารคาว 1 อย่างและอาหารหวาน 1 อย่างภายในเวลา 2 ชั่วโมง โดยใช้วัตถุดิบในพื้นที่ในการประกอบอาหารได้แก่ ปลาทู มะพร้าว ส้มโอ และลูกจาก ซึ่งสามารถดัดแปลงสร้างสรรค์เมนูได้ เพื่อให้คณะกรรมการ 5 ท่านพิจารณาให้คะแนน มีเกณฑ์การตัดสิน ด้านรสชาติของอาหาร 40 คะแนน ด้านรูปลักษณ์การจัดอาหาร 10 คะแนน ด้านความสะอาด 10 คะแนน ด้านวัตถุดิบ 20 คะแนน ด้านการใช้ภาชนะที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ 10 คะแนน และด้านการนำเสนอและระยะเวลาในการประกอบอาหารอีก 10 คะแนน รวม 100 คะแนน

🏆 ผลการแข่งขันการประกวดทำอาหารคาว - หวาน มีดังนี้

🥇 รางวัล ชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Enjoy Cooking โดย นายนครินทร์ ปานยศ และ นางสาววันวิสา อยู่กลัด รายการอาหารคาว “ไข่ตุ๋นต้มยำกุ้งใส่มะพร้าวอ่อน” และอาหารหวาน “เค้กกล้วยน้ำว้าหน้านิ่ม” ได้รับรางวัลเงินสด 3,000 บาท ถ้วยรางวัลและประกาศเกียรติบัตร

🥈 รางวัล รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ธรรมสถิติ์ทีม โดย เด็กหญิงพลอยอัมพรรณ คงกะพันธ์ เด็กหญิงชนิภาดา พันธ์ไซแก้ว และเด็กหญิงกชมน อยู่สุข รายการอาหารคาว “แกงเขียวหวานกระดองกรุบใส่กุ้ง” และอาหารหวาน “กล้วยบวชชีใส่ลูกจาก” ได้รับรางวัลเงินสด 2,000 บาท ถ้วยรางวัลและประกาศเกียรติบัตร

🥉 รางวัล รองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ทีมบ้านสวนอัมพวัน โดย นางประพิณ ศรีพุ่ม และนางดวงใจ อมรวรพันธ์ รายการอาหารคาว “ยำส้มโอใส่ปลาทู” และอาหารหวาน “กล้วยบวชชีใส่มะพร้าวอ่อน” ได้รับรางวัลเงินสด 1,000 บาท ถ้วยรางวัลและประกาศเกียรติบัตร

🎉 การดำเนินโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม สนับสนุนการนำวัตถุดิบในท้องถิ่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ รวมถึงเสริมสร้างการมีส่วนร่วมสร้างความเข้มแข็งในชุมชน และสามารถต่อยอดองค์ความรู้ไปพัฒนาในการประกอบอาชีพต่อไปได้อย่างยั่งยืน 🎊

ทั้งนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลบางขันแตก ขอขอบพระคุณผู้มีส่วนเกี่ยว ผู้สนับสนุน ทุกท่าน ทุกหน่วยงาน รวมถึงผู้ประกอบการและพ่อแม่พี่น้องประชาชน ที่มีส่วนร่วมช่วยเหลือ สนับสนุนในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเป็นจุดเล็กๆ ในการต่อยอดไปสู่การดำเนินงานในครั้งต่อไป 👏👏👏





2024-04-10
2024-04-09
2024-04-01
2024-03-28
2024-03-22
2024-03-22
2024-03-22
2024-03-21
2024-03-18
2024-03-15